HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hưởng ứng" Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện”, sáng 13/12, trường THPT Sông Công có 11 cán bộ giáo viên tham gia hiến máu, nhiều hơn sơ với đợt 1 năm 2020 là 05 thầy cô.  Qua sàng lọc, cả 11 thầy cô đều đủ điều kiện được  hiến máu. Trong số đó có những thầy cô đã nhiều năm tham gia hoạt động này:  thầy giáo Hà Quang Hông – Giáo viên môn Tin học 09 lần; Cô giáo Hoàng Hồng – Giáo viên môn Công nghệ 09 lần ; Cô giáo Nguyễn Thị thủy – Giáo viên môn Sinh học  08 lần, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Huỳnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng 04 lần ... Đây là những tấm gương hiến máu tiêu biểu, xứng đáng được tôn vinh để ngày càng nhân rộng phong trào hiến máu trong toàn trường.  Như vậy,  riêng đợt hiến máu này trường THPT Sông Công đã góp vào “ ngân hàng máu sống” của bệnh viện là 2750 ml, góp phần bổ sung và đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu trong cấp cứu điều trị tại các cơ sở y tế, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường như hiện nay.

Thông qua hoạt động này không chỉ thu được lượng máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị bệnh mà còn truyền đi thông điệp hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp để việc hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thường xuyên và mỗi ngày thêm lan tỏa trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện tại Nhà thi đấu TP Sông Công

Tác giả: Phạm Thị Cẩm anh