Bài tham luận trong đh công đoàn trường thpt sông công

Hôm nay đến với buổi Đại hội Công đoàn lần thứ X nhiệm kỳ (2013 - 2015), tôi xin được tham luận về chủ đề: Phấn đấu trở thành công đoàn viên xuất sắc.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí công đoàn viên trường THPT Sông Công!

 

          Hôm nay đến với buổi Đại hội Công đoàn lần thứ X nhiệm kỳ (2013 - 2015), tôi xin được tham luận về chủ đề: Phấn đấu trở thành công đoàn viên xuất sắc.

          Kính thưa các đồng chí, CĐV xuất sắc phải là người xuất sắc trên mọi lĩnh vực, hội tụ những phẩm chất tốt đẹp. Đó là con người có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, thực hiện đầy đủ chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật. Là người hưởng ứng đầy đủ các cuộc vận động do Công đoàn tổ chức, hăng hái tiên phong trong các phong trào thi đua. Luôn giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, đoàn kết giúp đỡ nhau bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và của tổ chức công đoàn. Là người hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tham gia một cách có hiệu quả công tác chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đưa chất lượng giờ học ngày một nâng cao, góp phần làm nên thành tích chung của nhà trường.

          Kính thưa các đồng chí, như vậy phấn đấu để trở thành CĐV xuất sắc thực chất là quá trình phấn đấu để hoàn thiện chính mình. Mà nền tảng, gốc rễ sâu thẳm của những phẩm chất trên là lòng nhân ái, tình yêu thương con người. Là cái TÂM trong sáng thánh thiện giàu lòng trắc ẩn. Không có tấm lòng thương yêu ấy thì bất luận không thể nói đến lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm. Không thể có sự tận tâm, tận lực vì học sinh, vì nhà trường. Không thể có sự hy sinh ích lợi của cá nhân mình vì tập thể, vì người khác.

          Kính thưa các vị đại biểu!

          Kính thưa các đồng chí!

          Một CĐV xuất sắc, một con người hoàn thiện về nhân cách không phải là kết quả của một sớm một chiều mà là cả một quá trình phấn đấu lâu dài bền bỉ. Phải nâng cao ý thức rèn luyện mình một cách thường xuyên liên tục.

          Thứ nhất là cần không ngừng tự trau dồi, bồi dưỡng để nâng cao trình độ nhận thức về tư tưởng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và các kiến thức khác nhằm đáp ứng tốt nhất những nhiệm vụ được giao. Bởi "Danh sư xuất cao đồ" - Thầy giỏi mới đào tạo được trò giỏi. Cũng như bất kể ai, sự giỏi giang của người thầy là nhờ 1% ở thiên tài và 99% là mồ hôi nước mắt. Nên cần tận dụng triệt để tất cả các con đường dẫn ta đến với tri thức. Đó là thông qua các khóa học đào tạo, tập huấn, qua sách vở tài liệu và đặc biệt là học hỏi ở những người xung quanh. Xung quanh ta có người tốt kẻ xấu, nhưng đứng ở một góc độ nào đó, họ đều là những người thầy của ta.

          Thứ hai là cần có ý thức nuôi dưỡng những tình cảm, khát vọng, lý tưởng sống cao đẹp. Luôn biết yêu thương trân trọng con người và sống không phải chỉ cho riêng mình, gia đình mình mà cần vì người khác, vì tập thể, vì học sinh, vì nhân dân. Biết chia sẻ vui buồn với người. Lấy niềm vui của người làm niềm vui của mình, hạnh phúc của người là hạnh phúc của chính mình.Cần cố gắng thắng được con người cá nhân bé nhỏ hẹp hòi trong bản thân mình vì cái TA chung lớn lao hơn! Tình cảm và lý tưởng cao đẹp này cũng như cây xanh, nếu không được thường xuyên chăm sóc, vun xới thì cũng đến lúc lá tàn cây héo.

          Thứ ba là cần biến những hiểu biết, tình cảm tốt đẹp ấy thành hành động, việc làm cụ thể trên tất cả các phương diện: công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm, hoạt động công đoàn...Bởi xét đến cùng hành động, hiệu quả công việc sẽ nói lên tất cả.

          Thứ tư là cần phải rút ra kỳ được bài học kinh nghiệm thấm thía sau mỗi lần vấp ngã với một tinh thần cầu thị, cầu tiến bộ thật sự. Bởi đời người bên cạnh thành công còn lĩnh nhiều thất bại. Và quan trọng là ta đối diện với thất bại thế nào, ta rút ra được gì để  không phạm phải sai lầm ở lần sau.

          Nhìn chung để phấn đấu trở thành CĐV xuất sắc, thành một người tốt không phải là khó, nhưng cũng không đơn giản dễ dàng. Nó rất cần ở mỗi chúng ta ý chí, lòng kiên trì, đức tính cần cù chăm chỉ, đức hi sinh....Và với sự nỗ lực cố gắng hết mình, tôi đã gặt hái được những thành công nhất định trong công tác chuyên môn và các hoạt động khác của nhà trường. Như đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Và gần đây tôi đã đạt giải đặc biệt trong cuộc thi "Cán bộ nữ công giỏi" của ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên. Được học sinh và phụ huynh tin yêu, quý mến...

          Kính thưa các đồng chí!

          Phấn đấu để trở thành CĐV xuất sắc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Điều đó không chỉ đem đến một bầu không khí vui vẻ, phấn khởi giữa các công đoàn viên, góp phần làm nên thành tích chung của Công đoàn, của nhà trường. Mà quan trọng là khiến cho bản thân ta được sống một cuộc sống giàu ý nghĩa, tinh thần tràn đầy niềm vui, sảng khoái, hạnh phúc và lạc quan yêu đời. Ai cũng chỉ có một lần được sống. Vậy có ai lại muốn chối từ niềm vui, niềm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của chính mình hay không?

          Trên đây là bản tham luận của tôi, kính mong các đồng chí đóng góp ý kiến để nội dung bản tham luận này thêm hoàn thiện. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí và chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, chúc buổi ĐH của chúng ta thành công tốt đẹp!

- Nguyễn Thị Kim Chi -

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 476
Tháng 12 : 3.300
Năm 2022 : 1.018.252

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn