Đại hội công đoàn lần thứ x nhiệm kì 2013- 2015

Ngày 20/09/2013, trường THPT Sông Công tổ chức đại hội Công Đoàn lần thứ X nhiệm kì 2013- 2015. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Ma Đình Hiếu – chủ tịch công đoàn ngành, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch liên đoàn lao động thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ninh- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đến dự đông đủ.

Ngày 20/09/2013,  trường THPT Sông Công tổ chức đại hội Công Đoàn lần thứ X nhiệm kì 2013- 2015. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Ma Đình Hiếu – chủ tịch công đoàn ngành, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch liên đoàn lao động thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ninh- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đến dự đông đủ.

Toàn cảnh đại hội

Văn nghệ chào mừng

Trong không khí trang trọng, đầm ấm, đại hội đã nghe đồng chí  Tô Thị Nguyên - Chủ tịch Công đoàn báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2013 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2015.  Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của công đoàn cấp trên và của chi bộ Đảng nhà trường nhiệm kì qua công đoàn trường THPT Sông Công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích trong đó nổi bật là công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các công đoàn viên, giúp các công đoàn viên yên tâm với nghề, phát huy được nhiệt huyết, khả năng của mình trong công việc, giúp duy trì và giữ vững thương hiệu của nhà trường. Xây dựng phẩm chất nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cho các cán bộ giáo viên. Vận động CBGV tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động nâng cao chất lượng dạy và học. Trong 3 năm học 2010-2011; 2011-2012; 2012-2013 trong hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh có 6/7 đồng chí tham gia thi và đạt giỏi. 716 giờ thao giảng trong đó có 685 giờ đạt giỏi, nhiều giờ dạy bằng giáo án điện tử có kết quả tốt. Có 4 giải HS giỏi quốc gia (2 huy chương đồng. 2 bằng danh dự), 594 giải cấp tỉnh, 01 giải HS giỏi khu vực giải toán bằng máy tính cầm tay môn toán. 47 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 165 đồng chí đạt lao động tiên tiến. Công đoàn cũng phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác XHH giáo dục. Làm tốt công tác  khen thưởng cho cán bộ giáo viên. Công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái  luôn được nhà trường quan tâm, trong 3 năm qua ®· kêu gọi được 61.536.000 ñng hé c¸c quü tõ thiÖn. Cũng trong cáo tổng kết đồng chí chủ tịch công đoàn mạnh dạn nêu những hạn chế của công đoàn và đề ra những giải pháp khắc phục.

Đồng chí  Tô Thị Nguyên - Chủ tịch Công đoàn đọc báo cáo Tổng kết

và phương hướng nhiệm kì mới

 

Căn  cứ vào nghị quyết công đoàn giáo dục tỉnh Thái Nguyên nhiệm kì 2013-2018. căn cứ vào chỉ thị năm học, đồng chí Tô Thị Nguyên th«ng qua phương hướng nhiệm kì mới của công đoàn trường THPT Sông Công với các nhiệm vụ trọng tâm: Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cán bộ nhà giáo và người lao động. Tuyên truyền vận động về đường lối chủ trương của Đảng, chích sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn, xây dựng phát triển đội ngũ. Tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội. Đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn vững mạnh.

Cũng tại Đại hội, các đồng chí công đoàn viên đã chia sẻ các ý kiến, kinh nghiệm của mình qua các bài tham luận tham gia tham luận, thảo luận về các nội dung: Để xây dựng tập thể công đoàn xuất sắc; Vai trò của công đoàn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; Phấn đấu để trở thành công đoàn viên xuất sắc. Đại diện các tổ chuyªn m«n trong nhà trường cũng có các bài tham luận thể hiện được trí tuệ tinh thần tập thể và sự tâm huyết, mang tính xây dựng cao góp phần đưa ra những giải pháp hữu ích giúp cho sự phát triển của Công đoàn nhà trường.

Về dự với Đại hội, đồng chí đồng chí Ma Đình Hiếu – chủ tịch công đoàn ngành rất tâm đắc với phương hướng và nhiệm vụ đã nêu trong bản báo cáo của BCH công đoàn trường . Đồng chí khẳng định,  các báo cáo đều rất trúng, rất đúng và rất thiết thực với tinh thần của công đoàn ngành và đặc biệt đầy tinh thần nhân văn, nhân ái. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới cần năng động sáng tạo để làm phong phú hơn các hoạt động của Công đoàn; Các đoàn viên Công đoàn cần phát huy dân chủ, khắc phục khó khăn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học mà BGH đã đề ra nhằm xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh toàn diện.


Đồng chí Ma Đình Hiếu – chủ tịch công đoàn ngành phát biểu ý kiến

Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn nhiệm kì 2013-2015 gồm các đồng chí:

Đỗ Thúy Nga -  Chủ tich công đoàn

Đồng chí Vũ Xuân Khuê - Phó chủ tịch công đoàn

Đồng chí  Nguyễn Thu Hà -  Ủy viên

Đồng chí Quách Thị Hoa - Ủy viên

Đồng chí Ngô Thị Hà - Ủy viên

Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2013- 2015 đã kết thúc tốt đẹp, mở đầu cho một nhiệm kì mới với nhiều hứa hẹn thành công mới.           

Sông Công ngày 20 tháng 09 năm 2013

Phạm Thị Cẩm Anh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 476
Tháng 12 : 3.300
Năm 2022 : 1.018.252

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn