THPT SÔNG CÔNG - NHỘN NHỊP NGÀY THU GOM PHẾ LIỆU

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, Công Đoàn trường THPT Sông Công thực hiện cuộc vận động thu gom phế liệu đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Đầu năm, khi kế hoạch được phát động, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đều nhiệt tình tham gia. Đến ngày 23/ 10/2019, chiến dịch thu gom thực sự được bắt đầu. Các loại giấy vụn được thu nhặt xung quanh sân trường, các loại sách vở, giấy báo cũ tại các gia đình được đóng gói cẩn thận tập kết ở khu vực sân trường. Tổng sô phế liệu thu được là gần 4 tấn gồm bìa, sách vở cũ, giấy phô tô, tương ứng với số tiền gần 10 triệu đồng, được góp vào quỹ khuyến học dành cho khen thưởng những học sinh nghèo vượt khó.

Các bạn học sinh phân loại phế liệu

Việc  làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này được trường THPT Sông Công nhiều năm nay duy trì. Xuất phát điểm của phong trào này chính là giáo dục ý thức học sinh trong việc bảo vệ môi trường, hình thành thói quen gom góp, tận dụng đồ phế thải và thực hành tiết kiệm, chia sẻ giúp đỡ bạn nghèo.

Một số hình ảnh ghi lại

Tác giả: Phạm Thị Cẩm Anh