THU GOM PHẾ LIỆU XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC

Thực hiện Kế hoạch xây dựng quỹ khuyến học và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, Ngày 25/03/2022 Công Đoàn trường THPT Sông Công đã triển khai kế hoạch thu gom phế liệu để kịp thời động viên giáo viên và học sinh có thành tích cao trong công tác dạy và học,  đồng thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập.

           Kế hoạch được xây dựng từ tháng 1/2022 và được triển khai sâu rộng trong toàn thể các cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường. Theo kế hoạch mức vận động: tối thiểu là 2kg/ người ( giấy viết tay) hoặc 2,5 kg / người ( giấy A4) hoặc 24 lon bia, nước ngọt. Số tiền thu về là 11.865.000 đồng, số tiền tuy không lớn nhưng rất đáng trân trọng vì nhiều học sinh sau mỗi giờ tan học, các em dọn vệ sinh lớp và đã biết thu gom những tờ giấy bỏ,  nhiều học sinh trong trường cũng đã gom đồ phế liệu từ trước đó ở nhà. Được biết, còn có nhiều em học sinh đã nộp nhiều hơn so với định mức tối thiểu.  Số tiền thu được, Công Đoàn nhà  trường chuyển vào quỹ khuyến học kịp thời động viên các thầy cô đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy và hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

         Phong trào “Thu gom phế liệu” là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Tham gia phong trào, các bạn đoàn viên, thanh niên được giáo dục tinh thần tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái và ý thức bảo vệ môi trường.  Đồng thời tạo không khí sôi nổi, góp phần giáo dục học sinh  về ý thức yêu lao động, góp phần xây dựng trường học thân thiện, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, góp phần xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI

Nguồn:thptsongcong.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 476
Tháng 12 : 3.300
Năm 2022 : 1.018.252

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn