Đoàn Trường THPT Sông Công tích cực hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu luật phòng, chống tác hại của ma túy”

Theo kết quả thống kê của Tổ chức y tế thế giới, mỗi ngày có hơn 552 người chết do tác hại của ma túy và con số này còn đang có chiều hướng gia tăng. Đây quả là một con số đáng báo động! Đặc biệt nghiêm trọng hơn, trong số những nạn nhân đó một số không ít thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là một trong những mối nguy hại lớn gây tổn thất cho xã hội loài người. Ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe con người, là nguyên nhân của các mối bất hòa trong gia đình mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, bần cùng, là nguyên nhân dẫn đến phạm tội và gây mất trật tự an toàn xã hội, làm cho sự lây nhiễm HIV/AIDS có nguy cơ lan truyền rất rộng. Những tác hại và hậu quả của ma túy vẫn gây tác động và ảnh hưởng đến chúng ta từng ngày, từng giờ. Trong đó lớp trẻ là dễ bị sa ngã nhất.

Để thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy, phòng chống ma túy trong nhà trườn, thành đoàn Sông Công đã phát động cuộc thi  Tìm hiểu về phòng, chống tác hại của ma túy trong đoàn thanh niên của tất cả các chi đoàn trực thuộc khối trường học.

          Nhận được sự chỉ đạo từ Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên trường THPT Sông Công đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi. Đội thi của Đoàn thanh niên nhà trường gồm 16 thành viên tham gia cuộc thi vào chiều thứ 7 ngày 7/10/2017. Trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hùng biện và năng khiếu các thành viên trong đội đã thể hiện được sự xuất sắc của mình và vượt qua 9 đội thi giành giải Nhất chung cuộc. Đạt được kết quả đó một phần là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, BGH nhà trường đặc biệt là đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Thu Ninh đã luôn có mặt kịp thời động viên tinh thần của toàn đội thi.

          Một lần nữa, trong năm học, Đoàn thanh niên nhà trường lập thành tích cao. Nhưng trên hết, điều các em có được qua cuộc thi này đó chính là những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy, hiểu rõ hơn về luật phòng và chống tác hại của ma túy. Qua đó, các em sẽ tự trang bị kiến thức để bảo vệ  cho bản thân mình và có ý thức tích cực tuyên truyền đến những người xung quanh để môi trường sống ngày càng trong sạch với khẩu hiệu Tuổi trẻ trường THPT Sông Công nói không với ma túy”.

Tác giả: Lê Thị Thu Huyền (Bí thư Đoàn trường)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 161.347
Hôm qua : 26.267
Tháng 08 : 278.605
Năm 2022 : 771.654

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn