KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VỚI TRUNG QUỐC, NGA, TRIỀU TIÊN VÀ 60 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VỚI CUBA

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên năm 2020, ngày 16/11/2020, Ban thường vụ tỉnh Đoàn Thái Nguyên kết hợp với Đoàn thanh niên trường THPT Sông Công tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, Nga, Triều Tiên và 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Cuba. Đến dự với lễ kỉ niệm, đại diện thường trực tỉnh Đoàn tỉnh Thái Nguyên, đại diện Ban thường vụ thành Đoàn Sông Công và 100 đoàn viên thanh niên trường THPT Sông Công.

Đoàn trường đã thành lập 05 đội thi, mỗi đội 15 thành viên. Các đội trải qua 3 phần thi. Gồm phần thi: Trả lời nhanh, phần thi tìm hiểu về văn hóa các nước, phần thi giao lưu văn hóa. Nội dung câu hỏi là vấn đề hợp tác, giao lưu, những sự kiện quan trọng giữa các quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế. Các em cũng được thuyết trình hùng biện thể hiện sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa truyền thống, sự đoàn kết hội nhập giữa các quốc gia, các tiết mục văn nghệ thể hiện về văn hóa các nước....

Hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của các đoàn viên, thanh niên về vai trò quan trọng của quá trình hội nhập quốc tế và công tác đối ngoại trong thời kì mới. Nâng cao sự hiểu biết về vốn văn hóa phong phú đa dạng từ các quốc gia trên thế giới.

Một số hình ảnh ghi lại

Tác giả: Phạm Thị Cẩm anh