Thpt sông công đại hội đoàn trường nhiệm kì 2013-2014

Ngày 05/10/2013 trường THPT Sông Công long trọng tổ chức đại hội đoàn trường nhiệm kì 2013-2014. Tới dự và chỉ đạo đại hội, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Ninh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, đồng chí Lưu Quý Đôn, đồng chí Lê Thị Nguyên – các phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vũ Xuân Khuê- Phó chủ tịch công Đoàn nhà trường. Về phía thị Đoàn có đồng chí Lưu Mạnh Dũng- Phó bí thư Thị Đoàn. Đến dự với đại hội còn có 72 đại biểu chính thức- những gương mặt ưu tú, xuất sắc đại diện cho ĐVTN nhà trường.

Ngày 05/10/2013 trường THPT Sông Công long trọng tổ chức đại hội đoàn trường nhiệm kì 2013-2014. Tới dự và chỉ đạo đại hội, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Ninh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, đồng chí Lưu Quý Đôn, đồng chí Lê Thị Nguyên – các phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vũ Xuân Khuê- Phó chủ tịch công Đoàn nhà trường. Về phía  thị Đoàn có đồng chí Lưu  Mạnh Dũng- Phó bí thư Thị Đoàn. Đến dự với đại hội còn có 72 đại biểu chính thức- những gương mặt ưu tú, xuất sắc đại diện cho ĐVTN nhà trường.

Toàn cảnh đại hội

 Văn nghệ chào mừng

Đại hội đã trực tiếp nghe báo cáo tổng kết thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2012-2013 do đồng chí Dương Thị Biên Thùy- Bí thư Đoàn nhiệm kì 2012-2013 trình bày. Năm học 2012- 2013, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của trường THPT Sông Công tiếp tục có những bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các nhiệm vụ trọng tấm, các chỉ tiêu của năm học, các chương trình công tác, các cuộc vận động , các phong trào lớn của Đoàn đề ra được triển khai tích cực, hiệu quả và thuyết phục. Nội dung hoạt động phong phú, sôi động và sáng tạo. Kết quả năm 2012-2013 Đoàn trường THPT Sông Công được nhận  bằng khen của Trung ương Đoàn .

Đồng chí Dương Thị Biên Thùy- Bí thư Đoàn đọc báo cáo tổng kết

và phương hướng nhiệm kì mới

Các hoạt động được đoàn đặc biệt chú trọng:  Công tác giáo dục ĐVTN, thanh niên với phong trào  xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc, phong trào đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp.  Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu và hướng tới việc làm cụ thể:   tham gia viết bài về những tấm gương người tốt, việc tốt của các cán bộ, giáo viên và học sinh ngay tại trong Chi đoàn và trong toàn trường; Thực hiện các buổi phát thanh toàn trường vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần tuyên truyền tới đoàn viên – thanh niên trong toàn trường về những chương trình lớn như chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ việt nam, chương trình khi tôi 18....  Xây dựng các tiêu chí về mặc đồng phục, thực hiện an toàn giao thông, không sử dụng điện thoại di động trong nhà trường, ký cam kết Trường học không khói thuốc; Tổ chức ngày hội trò chơi dân gian; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động về an toàn giao thông, phối kết hợp với Ban an toàn giao thông thị xã,  thị Đoàn tổ chức lễ phát động tháng an toàn giao thông tại trường, xây dựng đội tình nguyện an toàn giao thông tại các Chi đoàn, mỗi đội gồm 06 học sinh tham gia trực tại các chốt trọng yếu. Toàn trường có 11/30 chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vì ngày mai lập nghiệp, 8/30 chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn tiên tiến, gây quỹ dưới nhiều hình thức xây dựng 01 bảng tin ĐTN và 07 bảng giáo dục ngoài trời trị giá gần 20.000.000đ. Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện như: chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ của Thị xã,  hiến máu nhân đạo, ủng hộ sách, vở, đồ dùng học tập còn sử dụng được tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn(500 quyển SGK cho 3 khối 10, 11, 12 và 832 quyển vở viết), tặng quà cho học sinh nghèo với số tiền 16.655.000đ, tham gia lao động tình nguyện hơn 1500 m đường tại xã Bình Sơn  và xã Tân Quang, Tổ chức chương trình Xuân ấm tình thương tặng 23 xuất quà cho học sinh trường TH Bách Quang : trị giá 3.912.000đ..., gom phế xây dựng quỹ khuyến học với số  tiền trên 16.000.000 đồng... Đoàn trường đặc biệt chú ý tới phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng nhiều hoạt động thu hút sự tham gia; phát huy sự chủ động sáng tạo của học sinh như tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thi viết về cô giáo của em  chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; thi tuyên truyền phòng chống tác hại ma túy, HIV...Hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh luôn được BGH nhà trường và đoàn trường đặc biệt quan tâm. Những hoạt động này được lồng ghép trong các giờ giáo dục công dân, trong các buổi ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, các buổi phát thanh của Đoàn, các buổi đọc báo vào thứ 3 hàng tuần....

      Từ những mặt thành công và hạn chế trong năm học 2012- 2013 và của nhiệm kỳ cũ, cùng với những điều kiện cụ thể của trường THPT Sông Công, Ban chấp hành Đoàn trường xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013-2014  với CHỦ ĐỀ NĂM HỌC: “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và phong trào học sinh tình nguyện”. Nhiệm vụ trọng tâm : Tổ chức có hiệu quả cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác", triển khai tốt chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam". Tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức công dân trong học sinh. Cụ thể hóa Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc  bằng cách đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học” tạo môi trường cho học sinh rèn luyện đạt danh hiệu  "Học sinh 3 rèn luyện"  và các tiêu chí phong trào "Khi tôi 18”, trong đó: tập trung nâng cao vai trò của giáo viên, cán bộ trẻ trong việc hướng dẫn học sinh, học tập, nghiên cứu, ứng dụng tri thức khoa học, công nghệ, cải tiến phương pháp dạy học, xây dựng giáo án điện tử. Xung kích đấu tranh, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường Sư phạm lành mạnh “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tăng cường liên kết và đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong triển khai phong trào "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp".  Mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên học sinh; đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn phù hợp với tình hình mới; tích cực chủ động tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã được nghe các 3 ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn: Đoàn viên thanh niên xây dựng văn hóa học đường văn minh, thân thiện, lành mạnh; Đoàn viên thanh niên trong cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức HCM; Đoàn viên thanh niên với phong trào tình nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt, đại hội được nghe phát biểu của đồng chí  Lê Mạnh Dũng – Phó Bí Thư Thị Đoàn, đồng chí  đã biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong nhiệm kì qua. Đồng chí cũng  lưu ý trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành nhiệm kỳ mới phải thừa kế những nhân tố tích cực của Ban chấp hành nhiệm kỳ cũ, mang tinh thần của một Đại hội trách nhiệm, dân chủ, sáng suốt đến, từng chi đoàn, từng đoàn viên thanh niên. Mỗi cá nhân chủ động phát huy tính sáng tạo, nâng cao giá trị bản thân thông qua các hoạt động của nhà trường, sẵn sáng dấn thân vì cộng đồng.  

Đồng chí Lưu Mạnh Dũng phát biểu ý kiến tại đại hội

Sau hơn 3 giờ đồng hồ làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn trường THPT Sông Công năm học 2013 - 2014 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2013 - 2014. Tại  Hội nghị lần thứ nhất BTV bầu ra  bí thư là đồng chí Dương Thị Biên Thùy,  phó bí thư đồng chí Nguyễn Đức Huỳnh.

 

 

Sông Công ngày 05 tháng 10/2013

Phạm Thị Cẩm Anh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 542
Tháng 09 : 170.558
Năm 2022 : 986.120

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn