Xuân ấm tình thương - Xuân Đinh Dậu 2017

Những ngày này không khí xuân đã tràn về khắp mọi nẻo đường, con phố, chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng háo hức đón chờ một mùa Xuân mới. Xuân đến Tết về, đây là dịp để mỗi người con xa quê, mỗi người trong chúng ta cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình. Tuy nhiên,  không phải ai cũng có một gia đình để chung vui, không phải ai cũng có điều kiện để sắm sửa ngày Tết khi mà vẫn phải chạy lo miếng ăn từng bữa. Vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cô đơn, những người già không nơi nương tựa, không người chăm sóc; vẫn còn đó những người nhặt rác đến tận đêm giao thừa để rồi nằm co ro bên mái hiên đợi trời sáng…và vẫn còn đó những em nhỏ trong nghèo đói túng thiếu vẫn háo hức mong chờ một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc.

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong ước được chia sẻ khó khăn, mang tình thương, chút ấm áp của mùa xuân đến với những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chiều  ngày 19/01/2017 (tức ngày 22/12 âm lịch), được sự đồng ý của Cấp ủy,  Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Sông Công tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương” tại trường Tiểu học Bình Sơn II. Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Sơn - Bí thư thành đoàn thành phố Sông Công, về phía Ban giám hiệu nhà trường có đồng chí Lưu Quý Đôn -  phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường và hơn 150 tình nguyện viên là ĐVTN nhà trường. Về phía lãnh đạo địa phương, có đ/c Dương Văn Hải – Phó chủ tịch UBND xã Bình Sơn cũng đến dự với chương trình.

Đến với chương trình, các tình nguyện viên trường THPT Sông Công đã đem đến cho các em học sinh nghèo trường Tiểu học Bình Sơn II những tiết mục văn nghệ vui nhộn tràn ngập sắc xuân. Chương trình đố vui có thưởng cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh nghèo.  Những ánh mắt vui tươi, những nụ cười trên khuôn mặt rạng rỡ của các em chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho những người thực hiện chương trình.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao:

- 10 chiếc chăn ấm trị giá 300.000đ/ 1 xuất cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- 30 xuất quà tết trị giá 200.000đ/1 xuất cho 30 em học sinh nghèo vượt khó.

- 07 xuất gạo  với  05kg/01 xuất cho 07 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao rất nhiều những phần quà nhỏ cho những em học sinh tham gia chương trình.

Chương trình Xuân ấm tình thương là một hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT Sông Công trong những năm qua. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo các đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Thông qua Chương trình này, BCH Đoàn trường  mong muốn mang đến niềm tin và hi vọng cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thể vượt lên nỗi đau, sự bất hạnh để phấn đấu học tập trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Và cũng thông qua đó, hoạt động còn có ý nghĩa giáo dục rất lớn với ĐVTN trong nhà trường về truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam bao đời nay.

Tác giả: Lê Thị Thu Huyền (Phó Bí thư Đoàn trường)
Năm 2022 : 986.122