DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Kính thưa các quý vị đại biểu!

               Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

              Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

       Thay mặt cho Ban giám hiệu, tôi xin được trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các bậc phụ huynh,  các em học sinh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

        Xin chào mừng 75 cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường, những người đầy tâm huyết và năng lực sáng tạo đã đến và cùng nhau đồng tâm, hiệp lực xây dựng nhà trường phát triển thành tập thể vững mạnh.

      Thầy cũng vui mừng chào đón 1360  học sinh của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 450 em học sinh khối 10 vừa nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào khoác trên mình áo đồng phục trường THPT Sông Công các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

         Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

       Năm học 2019 2020 là một năm học đặc biệt khó khăn, một năm học với thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh nhưng thầy và trò nhà trường đã biến khó khăn thành động lực và đạt được những thành tích đáng phấn khởi.

        Về phía  học sinh, chất lượng học tập cuối năm là 70,74% học sinh Khá giỏi;  hạnh kiểm Tốt chiếm 87,08 %. Số HS đạt giải tỉnh, quốc gia 116 giải trong đó có 110 giải văn hóa. Tỉ lệ tốt nghiệp là 98,41 %, cao hơn năm trước 3,67%. Đặc biệt, Tỉ lệ học sinh đạt điểm giỏi môn toán là 31,36%, môn Lý 33,57%, môn Hóa 38,45%. Trong đó có nhiều học sinh đạt số điểm xuất sắc, em Hà Ngọc Minh Huyền, lớp 12C1, toán 10 điểm, em Ngô Quốc Hiểu 12C1 toán 9,8, em Nguyễn Thanh Tùng Hóa 9,75, em Phạm Tuấn Dũng đạt 9,2 môn Tiếng Anh, em Đinh Mai Loan lớp 12C1, Trần Thu Hoài lớp 12c2 đạt điểm 9 môn Văn... và nhiều rất nhiều các em học sinh là thủ khoa, á khoa của các khối thi. Tên các em đều được ghi vào bảng vàng danh dự của nhà trường. 

      Về phía giáo viên, các thầy cô tham gia phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt” chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10; ngày nhà giáo việt nam 20/11; ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.  Tiêu biểu là Cô giáo Nguyễn thị Hồng Tâm được Công Đoàn ngành GD tặng bằng khen trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; Thầy Lưu Quý Đôn được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh. Và rất nhiều các thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được nhận giấy khen của Công Đoàn ngành và của Giám đốc Sở GD tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, thầy giáo Hà Quang Hồng, đạt giải 3 cấp Quốc gia trong cuộc thi “ ATGT cho nụ cười ngày mai” , hai học sinh do thầy hướng dẫn là em Đỗ Phương Giang lớp 12C1, đạt giải nhì, em Nguyễn Minh Phương 12C1 đạt giải 3. Và rất nhiều, rất nhiều các thầy cô khác nữa đã đóng góp công sức của mình cho những thành quả ngọt ngào của nhà trường hôm nay.

       Thay mặt cấp ủy, Hội đồng giáo dục nhà trường, tôi nhiệt liệt khen ngợi ngững thành tích mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

        Tiếp tục thực hiện chủ trương lãnh đạo của Đảng, nhà nướcxây dựng trường THPT Sông  trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao khu vực phía Nam tỉnh Thái Nguyên, trong những năm tới. Trong năm học mới 2020 - 2021 này nhiệm vụ mà thầy trò trường chúng ta phải làm đó là:   Có phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng cán bộ quản lý theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013, Hội nghị trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi nâng cao chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, đạt các chỉ tiêu giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo giao hằng năm, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường, luôn đảm bảo các yêu cầu của trường Chuẩn quốc gia, xây dựng nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, Đảng viên, giáo viên và nhân viên.

         Trên đây là những nhiệm vụ mà  thầy trò trường ta phải tập trung thực hiện trong năm học mới, năm học 2020 – 2021.

      Cuối cùng Thay mặt cấp ủy, Hội đồng giáo dục nhà trường xin chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn  nữa trong cuộc sống.

Chúc các tất cả các em học sinh, một năm học mới tràn đầy năng lượng, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt.

Chúc cho trường THPT Sông Công gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Lễ Khai giảng Năm học mới  Năm học 2020 2021 chính thức bắt đầu!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Nguồn: thptsongcong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 455
Tháng 09 : 8.673
Năm 2021 : 53.700

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn