Mãi trong tôi – kỉ niệm mái trường

Ai trong chúng ta cũng đi qua tuổi học trò, cái tuổi ngây thơ, tinh nghịch, hồn nhiên. Với tuổi học trò ấy ai cũng có kỷ niệm đẹp của riêng minh. Chúng tôi khóa 1994 -1997 của Trường THPT Sông Công, Thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên (nay

Ai trong chúng ta cũng đi qua tuổi học trò, cái tuổi ngây thơ, tinh nghịch, hồn nhiên. Với tuổi học trò ấy ai cũng có kỷ niệm đẹp của riêng minh. Chúng tôi khóa 1994 -1997 của Trường THPT Sông Công, Thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên (nay là thành phố Sông Công thuộc tỉnh Thái Nguyên). Sau gần 20 năm ra trường với bao thay đổi ai cũng có cái nao nao của buổi về thăm trường. Với mỗi người, ngôi nhà là tổ ấm yêu thương. Nơi ấy có biết bao người thân yêu đã vun vén hạnh phúc cho ta. Nhưng có một ngôi nhà nữa, ngôi nhà ghi dấu một thời thơ trẻ sôi nổi, đầy hăm hở của tuổi thơ tôi.

          Ngôi trường THPT Sông Công ôm ấp biết bao nhiêu kỉ niệm về tình thầy, tình bạn. Nó chắp cánh cho những ước mơ của tôi và biết bao thề hệ như tôi. Thời tôi còn học sân trường trùm phủ một màu xanh cây lá vời những ngôi nhà cấp bốn đan xen giữa những hàng bạch đàn, những cây phượng vàng thân sần sùi như cụ già luống tuổi vươn những cành to với những lá li ti căng dày trên cao để những chấm nắng lọt qua như những mắt nhìn tinh nghịch... Và ở nơi ấy, mỗi lớp học như một mái ấm yêu thương! Không biết từ lúc nào tôi đã yêu và gắn bó với ngôi trường đến thế! 30 năm rồi còn gì các bạn nhỉ? Ngôi trường Sông Công cứ vẫn giang vòng tay đón các thề hệ mỗi sớm mỗi chiều. Và cứ như thế, ngôi trường đã là ngôi nhà biết mấy thương yêu của tuổi thơ các thề hệ thành phố nơi tôi sinh ra và lớn lên! Đã bao lần về thăm trường cũ ngồi ở lớp học  nhìn ra toàn quang cảnh sân trường, trong lòng tôi biết bao xúc động. Nhìn chiếc ghế đá im lìm dưới bóng râm mát của sân trường như chờ đợi, như nhớ thương, như trông ngóng... Tôi cứ miên man nghĩ về biết bao thế hệ học trò như tôi đã từng gắn bó, từng trưởng thành và đã bay vào cuộc sống bao la với biết bao khát vọng. Phải chăng ở nơi này đây đã có biết bao thầy cô giáo đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình bằng tình yêu trẻ thơ để rồi phải chia xa nơi này cùng với bao nỗi nhớ! Cũng chính ở nơi ngôi trường thân yêu này, những tuổi thơ như tôi đã được yêu thương, và đã được trưởng thành. Tôi thầm nghĩ, ở nơi này mỗi gốc cây, mỗi chiếc lá đều được ươm niềm hy vọng của thầy cô và mãi mãi xanh màu kỉ niệm .Trường tôi đẹp lắm! mọi người đều nhận thấy như thế. Riêng với tôi, trường tôi còn đẹp một vẻ đẹp thiêng liêng bởi ở nơi này tất cả đều lấp lánh một tâm hồn. Viên phấn trắng trên tay thầy cô đã dẫn đường cho bao thế hệ nối tiếp nhau cùng trưởng thành để rồi từ nơi này bao thế hệ cùng nhau đi xây đắp vẻ đẹp của cuộc đời. Lời giảng của thầy cô đã không đi vào không gian bao la mà đi đến tâm hồn. Đấy là những lời nhắc nhở, động viên, tin tưởng.          

Thầy cô đã truyền đến chúng tôi không chỉ tri thức sách vở đơn thuần, mà còn truyền cả niềm tự hào sâu sắc về quê hương Sông Công về mái trường mang tên một dòng sông - nơi nuôi dưỡng bao hoài bão, ước mơ của thời hoa niên trong sáng.     Hôm nay, ở cương vị của một bác sĩ,  nhìn lại và suy ngẫm về con đường mình đã đi qua, nhiều gian khó nhưng đã có những thành công nhất định, thành công ấy có công lao của cha mẹ, có sự vun đắp của thầy cô. Tự nhủ với lòng mình sẽ sống sao cho xứng đáng là một thầy thuốc đáng tin cậy của nhân dân.  Giờ đâykhi đã trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc đời,  chúng em mới hiểu sâu sắc công lao của người Thầy Chúng em cũng đã hiểu, sự trưởng thành của học sinh là mục đích duy nhất, là nguồn gốc của mọi trăn trở, là động lực lớn lao nhất đối với công việc hàng ngày của các Thầy cô. Hôm nay được về dự buổi gặp mặt đại diện Ban liên lạc cựu học sinh các khóa của nhà trường để chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường vào tháng 11 năm 2016, chúng em càng tự hào hơn bao giờ hết về ngôi trường đã chắp cánh ước mơ cho chúng em trưởng thành như hôm nay và thấy được trách nhiệm nhỏ bé của mình trong việc xây dựng nhà trường và phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường và quê hương Sông Công.   Em xin thay mặt cho toàn thể cựu học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, kính chúc thầy cô dồi dào sức khoẻ - hạnh phúc và thành đạt!

Chúc buổi gặp mặt hôm nay thành công tốt đẹp!
Em xin chân thành cảm ơn!

                                                           Sông Công, ngày 20/03/2016

                                      Phan Thảo Nguyên – 12C1- Khóa 1994-1997

Trưởng khoa khám bệnh Trung tâm tim mạch bệnh viện E - Hà Nội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 295
Hôm qua : 391
Tháng 12 : 3.062
Năm 2022 : 1.018.014

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn