HOÀN THÀNH KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NGHIÊM TÚC, AN TOÀN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Sông Công năm học 2022-2023 diễn ra trong hai ngày 8 9/6/ 2022.  Đây là kỳ thi mang tính cạnh tranh khá cao, khi có tới 740 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh là 495 thí sinh. Vì vậy, việc tổ chức kỳ thi an toàn và công bằng, khách quan, bảo đảm chất lượng đầu vào là mục tiêu trọng tâm của nhà trường. Năm nay, để chủ động ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh, nhà trường đã bố trí 2 phòng thi dự phòng, trong đó, có 1 phòng đủ điều kiện an toàn để tổ chức cho thí sinh diện F0 dự thi (nếu có). Đáng chú ý, kỳ thi năm nay, có thêm một phần việc là bố trí địa điểm an toàn, cách phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng, tư trang cá nhân của thí sinh và các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi. Đây là quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi, hạn chế nguy cơ gian lận bằng thiết bị hiện đại.

Đúng 14h ngày mùng 7/6/2022, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, được nghe  phổ biến quy chế thi và kiểm tra các thông tin trên danh sách dự thi. Sau đó, các thí sinh dự thi các môn Toán , Văn, Anh theo lịch chung của toàn tỉnh.  Theo đó công tác tổ chức kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi, không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Điểm chuẩn là 24, 25 điểm với tổng số 497 thí sinh trúng tuyển.  Ngưỡng đầu vào cao hơn 3,0 điểm so với năm học 2021 – 2022. Trong toàn tỉnh trường xếp thứ 4 trong tổng số 29 trường THPT của Thái Nguyên. Chất lượng đầu vào như vậy sẽ là cơ sở để nhà trường có những bước tiến mới trong công tác giảng dạy.

Tác giả: Trường THPT Sông Công
Năm 2022 : 1.018.252