HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CÔNG TÁC QUẢN LÝ, CHUYÊN MÔN VÀ GIAO LƯU THỂ THAO HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, hướng tới chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), ngày 27/9/2022 trường THPT Sông Công và trường THPT Gang Thép tổ chức hoạt động trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, công tác ôn luyện học sinh giỏi, ôn thi tốt nghiệp và giao lưu thể thao.

Tham dự chương trình có đại diện cấp ủy, BGH, công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ quản lý và một số đồng chí giáo viên của 2 trường.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đại diện trường THPT Gang Thép nhà giáo ưu tú Ngô Thị Quyên - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi một số kinh nghiệm, kết quả đạt được trong việc xây dựng cảnh quan và một số giải pháp nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi, chất lượng ôn tốt nghiệp và chất lượng giáo dục chung của nhà trường. Kinh nghiệm trong công tác kết nối giữa các thế hệ cựu học sinh, cựu giáo chức của nhà trường, coi đó là một trong những nguồn lực quan trọng tham gia vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục, định hướng mục tiêu của nhà trường là  xây dựng trường THPT Gang Thép trở thành ‘‘Trường học hạnh phúc”.

Nhà giáo ưu tú Ngô Thị Quyên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Gang Thép

Cũng tại hội nghị, thầy giáo Nguyễn Văn Duẩn – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục của trường, kinh nghiệm tổ chức dạy ôn tốt nghiệp, ôn thi học sinh giỏi. Thầy giáo Phạm Bá Huân – Phó hiệu trưởng, phụ trách cơ sở vật chất và giáo dục chính trị tư tưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng và quản lý cơ sở vật chất, công tác giáo dục chính trị tư tưởng của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn Duẩn – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng trường THPT Gang Thép

Đáp lại tình cảm của trường THPT Gang Thép, đồng chí Nguyễn Ngọc Huỳnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Sông Công đã gửi lời cảm ơn và khẳng định: “Buổi giao lưu đã tăng cường sự gắn kết giữa hai trường, góp phần chung vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Nguyên và mong muốn trong thời gian sắp tới, trường THPT Sông Công và trường THPT Gang Thép sẽ tiếp tục có những hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, sẻ chia về kinh nghiệm chuyên môn cũng như công tác quản lý”

Sau buổi trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác chuyên môn, Đoàn Cán bộ, giáo viên trường THPT Sông Công tham quan cảnh quan nhà trường và những mô hình tiêu biểu của nhà trường: Thư viện mở, mô hình trường học hạnh phúc. Cuối cùng là chương trình giao lưu thể dục, thể thao với ba nội dung: Đôi Nam bóng bàn, đôi nam nữ và đôi Nam cầu lông.

Một số hình ảnh giao lưu cầu lông, bóng bàn

Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm không chỉ nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nhà trường. Mà qua đó, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên hai trường còn có dịp cùng nhau trao đổi những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác chuyên môn, những cách làm hay trong quản lý, hoạt động Đoàn đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi và ôn thi tốt nghiệp.

Buổi giao lưu của hai trường đã thành công tốt đẹp. Sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám hiệu hai nhà trường sẽ là nguồn động lực, sự cổ vũ to lớn để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên hai trường vững bước trên con đường đổi mới giáo dục. Chúng tôi hi vọng, những hoạt động vô cùng ý nghĩa như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục và lâu dài để góp phần đổi mới phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của hai đơn vị trường học.

Tác giả: Bùi Thu Hường
Năm 2022 : 1.018.252