NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA

Sáng ngày 20/5, Trường THPT Sông Công long trọng tổ chức Giao lưu văn hoá đọc chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam với chủ đề: Hành trình Văn hoá”. Với mong muốn tạo điều kiện cho học sinh được trao đổi học hỏi ứng dụng kiến thức tiếng Anh và môn Văn học theo hướng trải nghiệm  thực hành tiếng anh trong điều kiện thực tế, tăng cường khả năng giao tiếp. Đồng thời lan toả tình yêu sách, thu hút bạn đọc đến với thư viện, để hình thành thói quen đọc sách; góp phần phát triển văn hóa đọc trong bộ phận thanh thiếu niên, học sinh hiện nay.

         Tham dự ngày hội giao lưu Văn hoá là gần 1000 học sinh của khối 10, 11 và đặc biệt  sự góp mặt của 3 đội chơi: Gazania, Lotus và Iris trên sân khấu. Trải qua 3 phần thi :Ttrạm truyền thông – Kiến thức văn hoá, văn học; Trạm hiện đại - Hoá trang theo nhân vật Văn học; Trạm Sáng tạo – giới thiệu sách hay,  các đội thi đã thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo và thông điệp quan trọng về sách về về hành trình văn hoá về những cuốn sách ý nghĩa với giới trẻ. Đặc biệt các phần thi đều được thực hiện dưới hình thức song ngữ,  mang đến cho ngày hội giao lưu nhiều điều bất ngờ thú vị và những khoảnh khắc sôi động.

             Kết quả cụ thể , đội Gazania giành giải Nhất, chiến thắng trong phần thi Giới thiệu sách ; Đội Lotus giành giải Nhì, chiến thắng trong phần thi Hóa trang theo nhân vật; Đội Iris giành giải Ba, chiến thắng phần thi Xếp sách. Vượt lên điểm số và giải thưởng, ngày hội giao lưu Văn hoá là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, góp phần tôn vinh những giá trị của sách trong đời sống xã hội,  phát triển văn hóa đọc trong đông đảo tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, đồng thời tạo động lực cho các bạn trẻ trau dồi kĩ năng song ngữ.

Một số hình ảnh minh họa

Tác giả: Phạm Thị Cẩm Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 476
Tháng 12 : 3.300
Năm 2022 : 1.018.252

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn