Tình yêu vô tận

st: Nguyễn Thị Thuỳ Linh - 10A10

Tình yêu vô tận

 


Giờ đây, tôi đã là học sinh trường THPT nhưng tôi vẫn cảm thấy mình thật nhỏ bé. Để có thể bước chân vào cánh cửa THPT tôi đã phải cố gắng rất nhiều, nếu không có cô thì tôi cũng không thể nào bước qua được.

Tôi là một học sinh học rất kém các môn tự nhiên, đặc biệt là môn toán mà kỳ thi vào cấp III lại có môn toán, tôi rất lo lắng chỉ sợ mình sẽ không đỗ.

Mọi việc tưởng chừng như không thể cứu vãn nổi nhưng cô đã đến bên cạnh an ủi tôi và hứa sẽ giúp tôi bổ sung lại kiến thức môn toán. Lúc đó, tôi cảm thấy  mình thật hạnh phúc. Kỳ thi đã tới, nhờ có cô nhiệt tình giảng dạy trong suốt thời gian qua mà tôi có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Bây giờ ngồi bên bàn học nghĩ lại, tôi mới nhận thấy rằng: Cô đã cho tôi nhiều, nhiều lắm ! Từ những nét chữ đầu tiên cho đến hành trang kiến thức vào đời, từng dáng đứng, dáng đi đến những bài học đạo đức làm người. Nhưng cái tôi nhận được nhiều nhất ở cô chính là tình yêu thương vô bờ bến và lòng nhiệt huyết với công việc của cô. Tình yêu ấy là niềm cổ vũ lớn lao cho tôi, là sự động viên, khích lệ, là niềm an ủi tôi trong những ngày đến lớp. Những lần kết quả học tập của tôi không tốt cô đều nhìn tôi với ánh mắt thất vọng, tôi cảm giác chứa bao giờ cô buồn như lúc ấy. Tôi không bao giờ quên được ánh mắt ấy và tôi chợt hiểu cô đã hy sinh cho tôi rất nhiều. Vậy mà tôi đã quá vô tư không hiểu được tình yêu ấy. Tôi chưa đền đáp được gì cho dù chỉ là một phần  nhỏ. Thậm chí tôi còn làm cho cô phiền lòng.....Tôi cảm thấy mình thật có lỗi!

Tuy không còn dạy tôi nữa nhưng tôi tin rằng cô vẫn luôn theo dõi sự tiến bộ của tôi. Tôi luôn tìm được ở cô một tình thương vô hạn trong từng ánh mắt, nụ cười, từng cử chỉ âu yếm. Tôi biết cô rất yêu tôi, không hẳn vì tôi là một lớp trưởng mà vì cô có một tình yêu học sinh rất lớn. Tình yêu ấy mãi là tia nắng rực rỡ rọi sáng tâm hồn tôi, là những gì thân thương và cao quý nhất mà tôi được nhận từ cô. Khi tôi đỗ vào THPT chính quy, điều làm tôi vui sướng nhất là nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của cô. Cô ơi, con biết đây chỉ là thành tích nhỏ bé trong niềm mong đợi của cô. Nó vẫn rất nhỏ, rất nhỏ phải không cô ? Con muốn gửi đến cô muôn vàn lời cảm ơn, muôn vàn lời chúc thân thương nhất, con luôn luôn muốn nói “Ôi, người mẹ thứ hai của con . Con yêu mẹ thiết tha, cảm ơn những gì mẹ đã dành cho con. Con chỉ là một người khách qua sông nhỏ bé như bao người khác trong cả cuộc đời làm nghề “người lái đò” của mẹ. Nhưng nếu không có con đò ấy, người lái đò ấy thì không biết giờ đây con sẽ ra sao ? Có thể có được thành tích như ngày hôm nay không ? Con hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để đạt được những thành tích tốt nhất. Đã xa cô, nhưng con sẽ không bao giờ quên những năm tháng được cô dìu dắt, yêu thương. Tình yêu của cô sẽ mãi mãi ở trong trái tim con, như một khúc hát ru nhè nhẹ luôn vang vọng trong cuộc đời con.....”. Một tình yêu vô tận không có gì có thể thay thế được !.

 

Nguyễn Thị Thuỳ Linh - 10A10

Nguồn:thptsongcong.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 542
Tháng 09 : 170.560
Năm 2022 : 986.122

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn