KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022- 2023

     Hòa trong không khí cả nước rộn ràng, phấn khởi đón  năm học mới,  sáng ngày 05/9/2022 trường THPT Sông Công long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ; Đồng chí Trịnh Văn Tình – Bí thư phường Thắng Lợi; Trưởng Ban đại diện hội cha mẹ Học sinh, các đồng chí là đại diện các trường học, các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn thành phố.  Về phía nhà trường có sự hiện diện của  Ban Giám Hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường và gần 1400 học sinh có mặt đông đủ.

          Các em học sinh trang nghiêm  trong lễ khai giảng năm học mới

Các vị khách quý về dự lễ khai giảng

Đồng chí Đỗ Thúy Nga- Chủ tịch Công Đoàn nhà trường, đọc thư của

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới.

      Trong bối cảnh năm học 2021 – 2022 diễn ra không được thuận lợi do dịch bệnh  COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, trường THPT sông Công Vẫn gặt hái những thành công đáng khích lệ. Số học sinh khá giỏi 77,8% ; Hạnh kiểm tốt đạt 88,18%. Toàn trường đạt 129 giải học sinh giỏi, 6 giải nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 6 giải trong cuộc thi “An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai” cấp quốc gia. 4 dự án đạt giải cuộc thi “ Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp tỉnh. 100% các thầy cô tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh đạt giải. Tỉ lệ tốt nghiệp chiếm 99,8%. Trong kì thi THPT Quốc gia nhiều học đạt điểm cao và đỗ vào những trường đại học danh tiếng trong cả nước. Điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay là 24,25 điểm, đứng thứ 4 trong toàn tỉnh Thái Nguyên.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Huỳnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huỳnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023

        Các hoạt động khác như phong trào tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cũng được nhà trường khuyến khích các thầy cô các em học sinh ủng hộ nhiệt tình và hiệu quả. Năm học vừa qua nhà trường đã kêu gọi ủng hộ hàng trăm triệu đồng cùng nhiều hiện vật cho các quỹ và các chương trình: như quỹ khuyến học, quỹ trẻ thơ, quỹ phòng chống dịch Covit – 19, chương trình “ máy tính cho em”

Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Sông Công

tặng hoa và chúc mừng thành tích của nhà trường

Em Lương Trang - học sinh lớp 10A 6, đại diện cho các em học sinh khối 10 gửi gắm tình cảm và quyết tâm giành thành tích cao trong năm học mới

Cũng trong lễ khai giảng, nhà trường tặng thưởng và vinh danh cho các  học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đó là các thủ khoa các khối trong kì thi THPT Quốc gia; Các thủ khoa, á khoa  trong kì thi tuyển sinh vào 10 năm 2022. Đặc biệt bác phụ huynh Đinh Thị Thế - Phường phố Cò tặng 2 xuất học bổng, mỗi xuất 500 ngàn đồng cho 2 em học sinh khối 12 hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Việc vinh danh, khen thưởng, tặng học bổng là sự động viên kịp thời đến các em nhất là các em  học sinh hiếu học mà kém may mắn. Giúp các em thêm nghị lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Vinh danh, khen thưởng các thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia

Vinh danh, khen thưởng các thủ khoa, á khoa

trong kì thi tuyển sinh vào 10

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huỳnh thay mặt Bác Đinh Thị Thế - Phường phố Cò

tặng học bổng cho 2 em học sinh khối 12

        Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức cho các em kí cam kết, thực hiện tốt An toàn giao thông và nội quy trường học nhằm giáo dục ý thức tham gia giao thông và thực hiện quy định của nhà trường.

Thầy Nguyễn Tuấn Lâm với ca khúc " Con đường đến trường"

      

Khởi động năm học bằng lễ khai giảng gọn nhẹ mà tràn đầy không khí vui tươi, phấn khởi sẽ là động lực để phát huy tốt các thành tích đã đạt được trong các năm học vừa qua, nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; không ngừng đổi mới quản lý; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, hạnh phúc và hội nhập giáo dục quốc tế.

 

    

Chùm ảnh của nhà trường trong lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023

Tác giả: Phạm Thị Cẩm anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 476
Tháng 12 : 3.300
Năm 2022 : 1.018.252

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn