THƯ VIỆN GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

Được thành lập năm 1987, trường THPT Sông Công đến nay đã trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành. Trường được đón nhận Bằng chuẩn quốc gia giai đoạn 1 năm 1996, bằng chuẩn quốc gia giai đoạn 2 năm 2016. Bên cạnh  phong trào thi đua dạy và học  thì công tác thư viện cũng có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Với chất lượng ngày càng phát triển, hiệu quả phục vụ bạn đọc ngày càng cao, thư viện trường THPT Sông Công đã  được công nhận là thư viện đạt chuẩn từ năm 2007, đến đầu năm 2017 thư viện tiếp tục được công nhận lại danh hiệu Thư viện đạt chuẩn Quốc gia. Với số lượng sách giáo khoa, sách tham khảo lên đến hơn 6500 cuốn cùng 10 đầu báo, tạp chí chuyên ngành,  thư viện đã đáp ứng được nhu cầu đọc  của cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. Trước sự bùng nổ thông tin của báo điện tử, nhưng bằng những biện pháp nghiệp vụ và tâm huyết trách nhiệm nghề nghiệp, thư viện trường THPT  Sông Công đã thu hút một lượng độc giả đông đảo, đều đặn đến mượn sách  báo vào thứ 5 hàng tuần.

Bên cạnh việc duy trì mở của  theo lịch,  đáp ứng nhu cầu đọc của cán bộ giáo viên nhà trường, từ năm 2013,  thư viện còn tổ chức phong trào đọc báo sáng thứ 3 hàng tuần cho 30 chi đoàn. Cán bộ thư viện đã liên tục cập nhật các tờ báo và tạp chí uy tín như  báo Giáo dục và thời đại,  báo Tiền Phong , báo Văn Nghệ… và lựa chọn những bài báo có nội dung thiết thực, mang tính giáo dục cao chuyển đến các chi đoàn. Sáng thứ 3 hàng tuần , đội ngũ  cộng tác viên sẽ chuyển  các bài báo đó dến với hơn 1500 em học sinh trong toàn trường thông qua giờ đọc báo.

Việc học tập, tìm hiểu tri thức bộ môn và cuộc sống qua kênh sách báo bằng hình thức đọc tuy là phương pháp truyền thống nhưng không hề cũ đối với người học. Thư viện trường THPT Sông Công sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những hiệu quả đã đạt được, có những phương pháp tổ chức mới mẻ  để khơi dậy văn hóa đọc trong tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Tác giả: Vũ Xuân Khuê
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 439
Tháng 05 : 5.382
Năm 2022 : 69.590

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn