Ngoại khóa tổ hóa – sinh- công nghệ

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học của nhà trường và  tổ  chuyên môn năm học 2015-2016.  Tiếp nối các hoạt động chào mừng ngày 30/4 giải phóng miền nam thống nhất đất nước và ngày quốc tế lao động 1/5, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong nhà trường. Ngày 13.4.2016  tổ Hóa – Sinh- Công nghệ đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Khám phá thế giới” nhằm:
    + Khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức của các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; Tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh;
    + Thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống; Đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "Học đi đôi với hành".

 

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Lưu Quý Đôn- P. Hiệu trưởng, đồng chí Vũ Xuân Khuê phó chủ tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong tổ Hóa-Sinh-Công nghệ và các em học sinh khối 10.

Trên sân chơi của chương trình ngoại khóa là 3 đội thi, tham gia dự thi có 15 em đại diện cho  tập thể lớp 10A1, 10A2, 10A5. Cuộc thi diễn ra gồm 30  câu hỏi từ dễ tới khó thuộc  lĩnh vực kiến thức môn Hóa học, Sinh học và Công nghệ

Kết thúc buổi ngoại khóa ban tổ chức đã trao các giải thưởng:

 - 01 giải nhất: Lớp 10A1

 - 01 giải nhì: Lớp 10A2

 - 01 giải ba: Lớp 10A5


Cô Nguyễn Thị Bình – Tổ trưởng tổ Hóa- Sinh- Công nghệ trao giải cho các đội thi

 

Tuy nhiên, phần thi hấp dẫn nhất trong chương trình chính là phần thể hiện cuối cùng của các đội tuyển học sinh giỏi Hóa, Sinh. Bằng sự tự tin, năng động, cùng khả năng biên tập biên soạn, các bạn học sinh đã mang đến cho người xem hai vở kịch vừa hài hước, thực tế, sinh động, vừa mang nhiều thông điệp ý nghĩa.Qua các hoạt động trong buổi ngoại khóa đã tuyên truyền, cung cấp cho các thầy cô và các em học sinh những thông tin về tình hình lây lan dịch bệnh HIV -AIDS trên thế giới, ở Việt Nam. Đồng thời cung cấp những kiến thức bổ ích về căn bệnh HIV-AIDS, con đường lây nhiễm, cách phòng tránh bệnh và cách thể hiện thái độ không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng. Trong phần giao lưu, trả lời các câu hỏi về kiến thức phòng tránh HIV -AIDS của học sinh. Các em đã rất mạnh dạn, sôi nổi tham gia chương trình. Nhiều câu trả lời xuất sắc của học sinh đã chứng tỏ được sự hiểu biết của các em về căn bệnh thế kỷ này. Với mục đích thổi hồn cho những chuỗi phản ứng hóa học khô khan, truyền tình yêu hóa học đến với tất cả học sinh. Vở kịch của các bạn đội tuyển hóa giúp người xem thấy được những màn ảo thuật lý thú. Đạo cụ chính cho các màn ảo thuật trên chỉ là những chất hóa học, vật liệu tổng hợp có sẵn cùng kiến thức hóa học đơn giản mà các em học được kết hợp với ngôn ngữ học trò đã mang đến cho các bạn học sinh những tiếng cười sảng khoái.

 

Chương trình ngoại khóa đã đem lại cho học sinh những hiểu biết toàn diện, sâu sắc, qua đó khích lệ học sinh cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện đồng thời tạo nên sân chơi bổ ích, lí thú khiến các em thêm yêu thích môn học. 

 Một số hình ảnh buổi ngoại khóa
Tác giả: Nguyễn Thị Bình
Nguồn: thptsongcong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 455
Tháng 09 : 8.689
Năm 2021 : 53.716

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn