Tổ ngữ văn – gdcd

Tháng 07 năm 1986, trường THPT Sông Công được thành lập theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái. Lúc này, do đội ngũ giáo viên của trường còn ít nên Tổ Xã hội là mái nhà chung của các bộ môn: Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lí...Từ năm học 2003-2004, bộ môn Ngữ văn được tách thành tổ riêng và đến năm học 2007 – 2008 lại sáp nhập cùng bộ môn GDCD, trở thành tổ Ngữ văn – GDCD.

Qua hơn hai mươi năm xây dựng và phát triển của nhà trường, tổ Ngữ văn – GDCD đã có nhiều đóng góp to lớn  và là một trong những nhân tố tích cực nhất trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Hiện nay, tổ có mười giáo viên và đều là nữ.Các chị phải đảm đương, gánh vác nhiều công việc gia đình. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo thu xếp, các chị đã khắc phục và vượt qua những khó khăn đời thường để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tất cả giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, tổ đều xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm tới công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng của giáo viên; coi việc thực hiện chuyên đề giáo án khó, thao giảng, dự giờ ...là những hoạt đông chuyên môn thường xuyên; chú trọng tới việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khai thác tư liệu và giảng dạy...

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, tổ Ngữ văn – GDCD đã có được những thành tích đáng kể: liên tục trong nhiều năm tổ được công nhận là Tổ lao động xuất sắc, Tổ lao động tiên tiến; số lượng Học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu đăng kí; tỉ lệ học sinh lên lớp, đỗ tốt nghiệp bộ môn  luôn cao hơn tỉ lệ trung bình của tỉnh. Nhiều cá nhân trong tổ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cập cơ sở, Lao động tiên tiến, Giáo viên chủ nhiệm giỏi, Phụ nữ Hai giỏi; 6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, 2 giáo viên được tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Với đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng đều về chất lượng và tâm huyết với nghề, tổ Ngữ văn – GDCD trường THPT Sông Công sẽ luôn là một tập thể sư phạm đoàn kết, năng động, giàu sức sáng tạo, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người của Thị xã trẻ đang trên đà phát triển.

Năm 2022 : 6.159