Phương pháp gải bài tập điện trường

Tài liệu đính kèm: Tải về

I. ĐẶT VẤN ĐỀ

       Chúng ta đã biết vật lí là môn khoa học thực nghiệm, vật lí học có ý nghĩa to lớn trong đời sống khoa học kĩ thuật. Vì thế trong quá trình giảng dạy việc bồi dưỡng cho học sinh tri thức vật lí là hết sức cần thiết và bổ ích.
        Bài tập vật lí là phương tiện đào sâu,  mở rộng kiến thức và là một hình thức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh. Bởi vì khi giải một bài tập vật lí học sinh phải sử dụng linh hoạt những kiến thức đã học, có thể phải tổng hợp kiến thức của các bài hay các chương, thông qua đó, học sinh sẽ nắm chắc hơn, hiểu rõ vấn đề học tập, thậm chí còn bổ xung cho bản thân những kiến thức chưa biết, chưa nắm vững trong bài giảng.
      Tuy nhiên, khi học vật lí không phải học sinh nào cũng nắm được cách giải bài tập mà đa phần học sinh đều chỉ giải được những bài tập đơn giản. Xét một phần trong chương trình vật lí phổ thông, khi tìm hiểu về điện tích, điện trường, đặc biệt là điện trường, rất nhiều học sinh chưa thực sự phân biệt được các dạng bài tập liên quan và cũng chưa thực sự  nắm được cách giải đối với các dạng bài đó.
        Phần chuyên đề này sẽ phần nào giải quyết được những khuyết điểm đó của học sinh.
II. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
         (Xin vui lòng tải tập tin dưới để đọc)
Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Bình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 265
Hôm qua : 391
Tháng 12 : 3.032
Năm 2022 : 1.017.984

Liên hệ

Trường THPT Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Địa chỉ : Phường Thắng Lợi, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại : 02083862653
Fax :02083862653
E-mail : c3songcong@thainguyen.edu.vn